Tiến Sĩ Nguyễn Trí Nhân
Ủy Viên Phụ Trách Môn Sinh Học (2019 -11/2021)
Học vị: Tiến sĩ Công nghệ Sinh học

Tốt nghiệp Thủ khoa ngành Công nghệ Sinh học trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), thầy Nguyễn Trí Nhân đã được trở thành giảng viên tại trường. Bằng nỗ lực phát triển và lòng say mê nhiệt thành với bộ môn Sinh học, thầy đã đạt được Học bổng UNESCO dành cho giáo viên tập huấn Công nghệ sinh học ở Thái Lan, Nhật Bản và Học bổng Tiến sĩ Công nghệ Sinh học tại Đại học Osaka, Nhật Bản.

Hiện nay, thầy Nguyễn Trí Nhân đang đảm đương vị trí Trưởng Khoa Sinh học trường Đại học Khoa học Tự nhiên với nhiều dự án đổi mới giáo dục thành công, như: đổi mới đào tạo ngành Sinh học và Công nghệ sinh học đáp ứng nhu cầu xã hội và các bên liên quan (nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên); xây dựng thành công Chương trình đào tạo Công nghệ sinh học chất lượng cao hướng đến rèn luyện tích hợp kiến thức – kỹ năng – thái độ để tăng cường năng lực làm việc hiệu quả cho sinh viên sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, thầy đã công bố 5 bài báo quốc tế, hơn 10 bài báo trong nước cùng nhiều bài báo cáo khoa học tại hội nghị trong và ngoài nước, nhất là đề tài khoa học về ứng dụng Protein làm thuốc của thầy và nhóm làm việc đã được Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM tài trợ, phối hợp cùng công ty dược sản xuất.

Với triết lý giáo dục tiến bộ “Giáo dục cần truyền cảm hứng và rèn luyện được ý thức tự học của học sinh, sao cho các em tìm được niềm vui và say mê trong việc hoàn thiện bản thân mình cả về tâm-trí-thể-mỹ”, thầy đã không ngừng đào sâu kiến thức và hoàn thiện kỹ năng sư phạm của mình, từ đó, thầy được nhiều thế hệ học trò yêu mến và các bậc phụ huynh tin tưởng bởi kinh nghiệm giảng dạy đa dạng, chuyên sâu và hiệu quả từ học sinh phổ thông (học sinh Trường Phổ thông năng khiếu), đến Đại học (sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh Tiến sĩ của Đại học KHTN).