ThS – DS Phạm Minh Trường
Uỷ Viên Phụ Trách Môn Hoá Học
Học vị: Thạc sĩ - Dược sĩ chuyên sâu về Hóa Dược

Xuất thân từ Hệ cử nhân tài năng (tiếng Pháp) của Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, bằng niềm say mê Hóa học và hoài bão cống hiến cho sự nghiệp phát triển giáo dục thời đại công nghệ số, thầy Phạm Minh Trường đã không ngừng trau dồi, hoàn thiện năng lực chuyên môn cùng kỹ năng sư phạm tiên tiến.

Thành quả cho nỗ lực không mệt mỏi của Nhà giáo trẻ tuổi tài cao này chính là sự đảm đương nhiều vị trí quan trọng về chuyên môn và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học ứng dụng đầy ý nghĩa, như: Giáo viên giảng dạy Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa của TP.HCM, công tác tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và thỉnh giảng tại một số trường Đại học lớn của thành phố; Tác giả của các công trình nghiên cứu khoa học hữu ích như: chế tạo màng phân hủy sinh học, nghiên cứu dung dịch sát khuẩn từ dược liệu…

Trước những thay đổi lớn lao của giáo dục dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, thầy cũng bộc bạch hoài bão về sự đổi mới trong trường học: “Nhà trường buộc phải thay đổi và một trong những thay đổi cốt yếu là nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, bởi họ là “người thầy của những người thầy, là nhân tố quyết định chất lượng đào tạo ở các trường sư phạm và có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đội ngũ giảng viên phổ thông”, đồng thời, phải thiết kế giáo dục tri thức có tiếp cận nền công nghiệp 4.0 và giáo dục STEM cùng các ứng dụng Công nghệ thông tin vào giáo dục và cách truyền tải thông tin đến học viên”.