EMASI chọn bộ sách “Chân trời sáng tạo” cho học sinh khối lớp 1

Kể từ học kỳ mới bắt đầu từ tháng 8 năm 2020, các cơ sở giáo dục trên toàn thành phố Hồ Chí Minh Sẽ bắt đầu thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới, cùng với đó bắt đầu sử dụng bộ sách giáo khoa mới. Đây là quyết định dựa trên kế hoạch của Bộ giáo dục và đào tạo về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Các tiêu chí lựa chọn sách bao gồm Tiêu chí phù hợp với đặc điểm kinh tế – xã hội của thành phố và Tiêu chí phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông. Các tiêu chí này được quy định bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự phù hợp với các yếu tố phục vụ cho giáo dục như cơ sở vật chất, cán bộ quản lý, giáo viên,..; sự phù hợp với điều kiện thiết bị dạy học; đảm bảo tính phân hóa, đa dạng loại hình hoạt động, tạo điều kiện khuyến khích các giáo viên năng động, sáng tạo; đáp ứng tích cực và có tính mở tương đối trong đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy – học tập, kiểm tra – đánh giá hướng đến giáo dục thông minh, tiệm cận dần các chuẩn mực quốc tế, xây dựng xã hội học tập.

Căn cứ theo các tiêu chí lựa chọn sách được ban hành và tình hình thực tế của nhà trường, trường EMASI quyết định chọn bộ sách giáo khoa “Chân trời sáng tạo” là bộ sách giáo khoa chính thức dành cho học sinh lớp 1. Bộ sách nằm trong 4 bộ sách được xuất bản bởi Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, với các môn học bao gồm:

• Toán
  • Đạo đức
  • Âm Nhạc
  • Mỹ Thuật
  • Tự nhiên và xã hội
  • Giáo dục thể chất
  • Hoạt động trải nghiệm

Thông qua sự đổi mới trong bộ sách giáo khoa và chương trình giáo dục, học sinh EMASI sẽ tiếp tục học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, được xây dựng từ chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam theo phương pháp giáo dục hiện đại từ các nước phát triển trên thế giới.